Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” 4/10/2019
Cập nhật lúc: 17:55 03/10/2019

Thực hiện nghiêm túc Luật PCCC, Chỉ thị số 47-CT/TW, ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, Công văn số 1517/CAT-PC07, ngày 12/9/2019 của Giám đốc Công an tỉnh “Về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 04/10”. Để kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương triển khai, ngày 20/9/2019 Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã ban Công văn số 1269/UBND-CA để chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp công tác PCCC, hướng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10/2019.

Đội CS PCCC và CHCN Hồng Lĩnh phối hợp diễn tập PCCC

Theo đó, Đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ Hồng Lĩnh đã phối hợp Công an thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn hàng trăm cơ quan, đơn vị, trường học treo băng rôn, khẩu hiệu tuyền truyền về công tác về công tác PCCC, hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10, đến nay trên địa bàn thị xã đã có trên 100 cơ quan, đơn vị, trường học triển khai các hoạt động và treo khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”. Tổ chức kiểm tra hướng dẫn công tác PCCC đối với hệ thống điện, chống sét, giao thông, nguồn nước, phương tiện dụng cụ phục vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, chế độ thường trực tuần tra canh gác bảo vệ, công tác lập và cũng cố hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC tại các cơ sở trọng điểm trên địa bàn. Phối hợp Công ty TNHH - MTV thủy lợi Bắc Hà Tĩnh và các đơn vị trên địa bàn huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho trên 50 CBCNV. Đặc biệt đã phối hợp Trường mầm non Bắc Hồng và mầm non Nguyễn Du tổ chức cho trên 200 cháu học sinh mần non lứa 5 tuổi trải nghiệm các kiến thức PCCC, kỷ năng thoát nạn và làm quen với các phương tiện, dụng cụ chữa cháy.

Hướng dẫn các cháu cách thoát hiểm ở Trường Mầm non Nguyễn Du

Để ngày 04/10 “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” hàng năm thực sự có ý nghĩa và đi vào cuộc sống thì mỗi cơ quan, tổ chức hộ gia đình và các cá nhân phải tích cực tham gia công tác Phòng cháy và chữa cháy; Không ngừng củng cố và xây dựng lực lượng Phòng cháy và chữa cháy tại chỗ, chú ý kiểm tra phát hiện sớm các nguyên nhân có thể gây cháy, nổ để kịp thời khắc phục, cần trang bị dụng cụ chữa cháy cần thiết như: bình chữa cháy và các dụng cụ chữa cháy. Nếu xảy ra cháy, hãy bình tĩnh báo cho mọi người biết, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt ngọn lửa đồng thời gọi điện thoại số 114 hoặc số máy 02393. 835690 (Đội PCCC&CNCH Hồng Lĩnh) để báo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến để phối hợp cứu chữa.

...tuyên truyền về PCCC và cứu nạn cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xẩy ra
...hướng dẫn các cháu sử dụng bình bọt

Vì sự an toàn cho xã hội và cộng đồng, vì sự bình yên của cuộc sống chúng ta hãy tăng cường nêu cao khẩu hiệu:

- Nhiệt liệt hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (4/10/2019).

- PCCC là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.

- Không để xẩy ra cháy, nổ là hạnh phúc của mọi nhà.

- Tích cực chủ động phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Thái Sơn – Văn Đạt  (Phòng PC07 - CA Hà Tĩnh)


    EmailPrintAa