Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Cập nhật lúc: 18:15 19/09/2019

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức  thị xã Hồng Lĩnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ  nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự  và chỉ đạo  Đại hội có lãnh đạo hội khuyến học, Hội cựu giáo chức tỉnh; các đồng chí Đặng Thanh Hải, TUV, Bí thư thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị xã và đại diện các phường, xã

Toàn cảnh đại hội

Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài đã được  cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị ở Thị xã Hồng Lĩnh quan tâm. Hội khuyến học đã chủ động tuyên truyền, vận động  các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng quỹ. Kết quả, trong 5 năm qua toàn Thị xã đã huy động  được trên 7,2 tỷ đồng tiến quỹ và đã tổ chức trao hàng chục nghìn suất quà cho các em đạt thành tích cao trong học tập, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các đại biểu tham dự đại hội

Bên cạnh đó, đội ngũ Cựu giáo chức có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. 6/6 phường xã đều có tổ chức Hội,  26 chi hội với 419 hội viên.  Hội viên Hội cựu giáo chức luôn tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là trong  phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.  Trong 5 năm qua,  hội viên cựu giáo chức trong toàn Thị xã  đã hiến gần 4 nghìn m2 đất cùng nhiều tài sản, tham gia 2 nghìn ngày công...để sửa chữa, nâng các tuyến đường, nhà văn hóa, xây dựng cảnh quan đô thị văn minh... Đã có100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, trong đó có 9,3% gia đình văn hóa tiêu biểu tiêu biểu.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu xây dựng tổ chức Hội đạt danh hiệu  đơn vị học tập, đơn vị vững mạnh xuất sắc; phấn đấu có 85% gia đình,  65% dòng họ, 80% thôn, tổ dân phố,100% ban khuyến học các trường đạt danh hiệu học tập; xây dựng Quỹ khuyến học đạt bình quân 40.000 đồng/người/năm

Đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã phát biểu chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh và đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND Thị xã đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học - Cựu giáo chức  Thị xã nhiệm kỳ qua; Thời gian tới,   tích cực đẩy mạnh các phong trào; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức  hội cơ sở và các chi hội, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức toàn xã hội để các hoạt động khuyến học, khuyến tài đạt hiệu quả. Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồ ng.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học và Đại hội Hội Cựu giáo chức tỉnh Hà Tĩnh thời gian tới.

Thanh Trúc


    EmailPrintAa