Đảng bộ phường Nam Hồng, Trung Lương, Đậu Liêu và Thuận Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)
Cập nhật lúc: 11:11 03/02/2020

Đảng bộ phường Nam Hồng, Trung Lương, Đậu Liêu và Thuận Lộc  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng bộ Hà Tĩnh. Đến dự có các đồng chí trong BTV Thị ủy, các ban xây dựng Đảng, các ngành liên quan và toàn thể cán bộ, Đảng viên trong các Đảng bộ.

Hơn 500 cán bộ, Đảng viên đã về tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ các đại biểu tham dự được ôn lại truyền thổng vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Hà tĩnh trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống đó, trải qua 7 nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ với tinh thần phát huy nội lực phường Nam Hồng đã tổ chức thực hiệ thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội – giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính  trị ngày càng vững mạnh.

Văn nghệ chào mừng

Đảng bộ và nhân dân phường Nam Hồng luôn là đơn vị dẫn đầu thị xã, đến năm 2019 tổng thu nhập xã hội đạt 524 tỷ đồng, tăng 162% so với năm 2015; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế:thương mại – dịch vụ chiếm trên 57%; Công nghiệp - TTCN chiếm 40%; Nông nghiệp chiếm hơn 2%. Thu ngân sách trên địa bàn bình quân hàng năm đạt trên 19 tỷ đồng, tăng trung bình hàng năm so với nghị quyết HĐND giao là 10%. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị đạt được những kết quả quan trọng; công tác chỉnh trang đô thị gắn với cải tạo hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỷ thuật và hạ tầng đô thị có bước đột phá. Hiện nay 100% hộ dân dùng điện sáng, nước sạch, có trên 98% đường giao thông được bê tông, nhựa hóa; hệ thống các trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang.

Ông Trần Quốc Toàn - Bí thư Đảng ủy đọc diên văn buổi lễ

Phong trào toàn dâ đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phát triển mạnh, hàng năm có trên 88% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Công tác xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo toàn phường hiện còn 1,5%. Phường cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng toàn dân, quân sự địa phương- chính sách hậu phương quân đội; An   ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cán bộ và nhân dân phường vinh dự đã có 12 năm được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, đảm bảo vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hàng năm có trên 80% chi bộ hoàn thành tót nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém…

Đ.c  Nguyễn Văn Hải - PBTTT Thị ủy  trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho ĐV Trần Thị Minh - Chị bộ 5

Năm 2020 là năm về đích thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp, phát huy truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân Nam Hồng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đảng bộ phường khóa VII đề ra. Trước mắt, tập trung cao cho đại hội đảng bộ phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng đại hội đảng các cấp. Khơi  dậy tiềm năng, huy động tối đa mọi nguồn lực, quyết tâm chính trị cao nhất xây dựng phường Nam Hồng sớm đạt chuẩn phường văn minh đô thị.

Chương trình văn nghệ do các ĐVTN Phường Trung Lương biễu diễn

* T rải qua hơn 73 năm thành lập và trưởng thành, Đảng bộ phường Trung Lương đã lãnh đạo Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, phát xít nhật và đế quốc mỹ xâm lược cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, viết tiếp những trang sử vẻ vang của quê hương. Từ 3 Đảng viên ban đầu với một chi bộ, nay Đảng bộ đã có 353 đảng viên  sinh hoạt ở 15 chi bộ. Từ một địa phương khó khăn, nhân dân nghèo khổ, lam lũ, Đảng bộ đã động viên nhân dân dồn sức người, sức của góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xã đã trở thành phường, nông thôn nông nghiệp đã chuyển dịch mạnh mẽ sang nền sản xuất và đời sống đô thị, thể hiện rõ mục tiêu của Đảng là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng , văn minh.

Đ.c Nguyễn Thị Khanh - Bí thư Đảng ủy phường đọc diễn văn buổi lễ

Những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Trung Lương trong hơn 73 năm qua là hết sức to lớn, vẻ vang. Thành tích đó đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân nói chung và Đảng bộ, nhân dân Can Lộc, Đức Thọ, Hồng Lĩnh viết lên trang sử hào hùng trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu bình quân hàng năm giai đoạn 2016 - 2020 tăng 8,24%; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 45 triệu đồng.  Thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chuyển biến mạnh mẽ;  Công tác quy hoạch, quản lý đô thị đạt được những kết quả quan trọng; hạ tầng cụm công nghiệp ngày càng hoàn thiện. Công tác chỉnh trang đô thị gắn với cải tạo, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng đô thị có bước đột phá: Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã xây dựng chỉnh trang được 16 tuyến đường giao thông trong khu dân cư với chiều dài gần 04km, 04 tuyến đường bê tông nội đồng dài hơn 1,5 km, trên 03 km đường giao thông khu dân cư, xây dựng, nâng cấp 09 công trình nhà văn hóa.  Giá trị thu hút nguồn đầu tư xây dựng các công trình từ đầu nhiệm kỳ đến năm 2019 ước đạt 60/60 tỷ đồng kế hoạch đến năm 2020. Tổng nguồn đóng góp nội lực của Nhân dân để xây dựng chỉnh trang đô thị và các công trình phúc lợi trong nhiệm kỳ ước đạt 11,5 tỷ đồng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực, ngày càng đi vào chiều sâu, Tỷ lệ gia đình văn hóa  đến năm 2019 đạt trên 93%, có 08/10 Tổ dân phố đạt danh hiệu TDP văn hóa. Bảo tồn và phát huy các di tích, lễ hội văn hoá truyền thống được toàn xã hội quan tâm. Công tác xoá đói giảm nghèo và an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo đến nay chỉ còn 3,7%. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị luôn được quan tâm xây dựng và củng cố, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đ.c Nguyễn Thăng Long - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được coi trọng.. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được các cấp uỷ đảng tiến hành một cách nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hàng trăm cán bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ Đậu Liêu đã dự lễ đông đủ

* Ra đời ở mảnh đất giàu truyền thống yêu nước Đ ảng bộ phường Đậu Liêu đã trải qua chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang, ngày 22/4/1930 chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của được thành lập tại đền Đô Đài gồm 5 đồng chí, ngay sau khi thành lập chi bộ đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh đòi tự do độc lập, đòi ruộng đất, cơm áo cho nhân dân, lãnh đạo nhân dân tham gia cao trào xô viết Nghệ Tỉnh.

Chương trình văn nghệ do các cụ cao tuổi biểu diễn

Trong sự nghiệp đổi mới Đảng bộ và nhân dân ta đã nổ lực phấn đấu vươn lên giành được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, kinh tế tăng trưởng cao, cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng được tăng cường, văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực đời sống nhân dân được cải thiện, chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Để thực hiện thành công nghị quyết Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ 26 đã đề ra đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân phường Đậu Liêu phải tiếp tục xây dựng khối đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống vẻ vang, khai thác tối đa tiềm năng và nội lực, khắc phục các khuyết điểm yếu kém, tập trung phát triển kinh tế với tốc độ cao và bền vững, phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Đảng, toàn dân lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.

Đảng bộ xã Thuận Lộc tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng

* Đối với Đảng bộ xã Thuận Lộc được thành lập vào ngày 20/2/1930 tại mái đình Làng Giao . Ngày khi vừa mới ra đời Đảng bộ đã phát động được  nhiều cao trào cách mạng rộng lớn, tổ chức được nhiều cuộc biểu tình chống sưu cao, thuế nặng diễn thuyết hô hào Nhân dân đứng dậy làm cách mạng… Phát huy truyền thống quý báu đó, trong những năm qua, nhờ sự vận dụng đúng đắn các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của các kỳ Đại hội, Đảng bộ xã Thuận Lộc đã đạt được những thành tựu đáng phấn khởi; hoàn thành 20/20 tiêu chí nông thôn mới, kinh tế tiếp tịc tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm; kinh tế chuyển dịch đúng hướng, văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, 9/9 thôn đạt văn hoá, trên 95% gia đình đạt gia đình văn hoá, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được lên. Phát huy truyền thống cách mạng, năm 2020, Đảng bộ xã Thuận Lộc tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ lần thứ  XXXIII đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và xã Thuận Lộc trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Nhân dịp này, thừa uỷ các đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Thị uỷ,  Hoàng Bá Khang, UVBTV, Trưởng ban dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại xã Thuận Lộc cùng các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ xã đã  trao huy hiệu 30, 40, 45, 50 và 60 tuổi đảng cho 15 đồng chí./.

Cẩm Hà - Thanh Trúc


    EmailPrintAa