Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
Cập nhật lúc: 10:41 24/09/2019

Nhằm góp phần đẩy lùi vi phạm, tai nạn giao thông trên địa bàn, đem lại bình yên trên mỗi tuyến đường và hạnh phúc cho mỗi gia đình, Công an thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông - Công an Tỉnh mở đợt cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông.

Công an thi xã Hồng Lĩnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô ...

Kết quả sau 1 ngày tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an đã xử lý 5 trường hợp vi phạm vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 4 người điều khiển ô tô và 1 xe máy phạt tiền 13.500.000 đồng. Từ đầu năm lại nay, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã mở nhiều đợt cao điểm, xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt số tiền hơn 145 triệu đồng; tạm giữ 20 mô tô, tước giấy phép lái xe từ 2 tháng 26 trường hợp; tước giấy phép lái xe 4 tháng đối với 15 trường hợp.

...và đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy

Cũng trong thời gian này, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, dán logo, pano về việc không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền các đợt ra quân thực hiện xử lý theo chuyên đề nồng độ cồn để nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT, nhất là hành vi vi phạm về nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT để cảnh tỉnh người lái xe trước những nguy hiểm khôn lường, góp phần đảm bảo ATGT trên mọi tuyến đường.

Thu Hằng – Cẩm Hà


    EmailPrintAa