Chị lao công nhặt được hơn 20 triệu đồng tìm người trả lại.
Cập nhật lúc: 01:16 06/10/2019

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi chị Trần Thị Hồng Lam, lao động của Công ty cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh đã thông báo cho người dân xung quanh khu vực để cùng trình báo Công an tìm người trả lại.

Chị Trần Thị Hồng Lam và Đỗ Thị Liên trình báo và giao số tiền, giấy tờ liên quan cho Công an P. Nam Hồng

Vào lúc 20h30 phút ngày 4/9/2019, trong lúc đang làm nhiệm vụ thu gom rác thải vệ sinh môi trường ở đường Nguyễn Đổng Chi - thuộc TDP1 - Phường Nam Hồng, chị Trần Thị Hồng Lam đã nhặt được một cái ví, chị liền gọi chị Đỗ Thị Liên, kinh doanh cháo dinh dưỡng ở gần đó để cùng mở ra thì thấy có hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng nên 2 chị đã đưa lên Công an phường để báo tìm người trả lại.

Công an Phường Nam Hồng bàn giao số tiền và giấy tờ liên quan cho anh Đinh Quang Vũ.

Trước tình hình đó, Công an phường Nam Hồng đã dựa vào chứng minh nhân dân để thông báo trên hệ thống thông tin đại chứng, đồng thời tìm cách liên lạc  người bị mất tài sản đó là anh Đinh Quang Vũ – SN 1990 trú tại TDP6 – Phường Nam Hồng và đã trao trả số tiền trên dưới sự chứng kiến của 2 người nhặt được và Công an phường. Nhận lại được số tiền trên và các giấy tờ quan trọng như: CMND, Thẻ ATM anh Vũ thực sự xúc động và vô cùng biết ơn. Được biết số tiền trên vừa được anh Vũ rút từ cột ATM của Ngân hàng ngoại thương Chi nhanh Hồng Lĩnh

Hành động đẹp nhặt được tiền, tìm người trả lại của chị Trần Thị Hồng Lam và Đỗ Thị Liên thật đáng trân trọng và cần phải được tuyên dương để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng/.

Thu Hằng –Thanh Trúc


    EmailPrintAa