Các trường học triển khai tuyên truyền phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra
Cập nhật lúc: 11:09 03/02/2020

Sáng nay 3/2, trong tiết sinh hoạt dưới cờ các Trường học trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai tuyên truyền phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra

Hướng dẫn các cháu rửa tay bằng xà phòng ở Trường Mầm non Nam Hồng

Tại trường Tiểu học Bắc Hồng, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra. Nhà trường phát 300 khẩu trang, số còn lại hội phụ huynh các lớp đã trang bị đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại toàn trường có 1052 em đều được hướng dẫn và thực hiện các bước đeo khẩu trang đúng cách.

Trường TH Bắc Hồng tuyên truyền về các phát hiện và phòng chống dịch cúm do vi rút corona

Cũng trong sáng nay, các Trường học trong toàn thị đã triển khai các hoạt động phối hợp, tuyên truyền, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, khử khuẩn... nhàm đảm bảo an toàn và tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Các em học sinh được phát khẩu trang miễn phí

Trong kết luận của UBND Thị xã yêu cầu các đơn vị, các trường học trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, gi, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế đế được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Trong trường hợp cần thiết, sẽ xem xét, quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Trường TH Đức Thuận hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng

Các trường cũng được yêu cầu hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học…

Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang

Trước đó, sáng ngày 2/2 UBND thị xã đã chỉ đạo Trung tâm y yế dự phòng phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo, UBND các phường, xã, các trường học phun hóa chất  diệt khuẩn Cloramin B tại tất cả các trường mầm non. Chiều nay sẽ tiếp tục phun ở các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn./.

Thu Hằng


    EmailPrintAa