Các cấp, các nghành ở thị xã Hồng Lĩnh triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Corona
Cập nhật lúc: 11:19 06/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, các cấp, các nghành ở thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Phun hóa chất tại các Trường học trên địa bàn

Ngoài việc chỉ đạo phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các trường học trên địa bàn, vệ sinh xung quanh khu vực khuôn viên, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH, LĐLĐ và Phòng Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Theo đó, tại 5 doanh nghiệp với hơn 800 lao động đã được cán bộ ngành chức năng thị xã Hồng Lĩnh cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra để người lao động hiểu rõ và tích cực phòng chống bệnh đúng cách.

Phòng y tế, Phòng LĐTBXH và LĐLĐ Thị xã tuyên truyền cho công nhân tại các doanh nghiệp

Cũng tại các doanh nghiệp, cơ quan chức năng đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc.

Các ngành, phòng, ban làm việc với Công ty cổ phần Vinatex Hồng Lĩnh...

Đồng thời, lãnh đạo các doanh nghiệp theo dõi và quản lý tốt sức khỏe người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan.

Phát khẩu trang miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh

Cũng trong thời gian này, một nhóm thiện nguyện tại thị xã Hồng Lĩnh đã phát 12.500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Được biết, số khẩu trang trên được vợ chồng ông David Mackay - Giám đốc Công ty HMSHOST có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh tài trợ, thông qua nhóm thiện nguyện để phát miễn phí cho người dân tại thị xã Hồng Lĩnh và một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Toàn bộ số khẩu trang trên được phát miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Hồng Lĩnh và Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh./.

Thu Hằng - Cẩm Hà - Thanh Trúc


    EmailPrintAa