Gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Cập nhật lúc: 08:21 19/06/2015

Chiều ngày 18/6/2015, Thị ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN thị xã Hồng Lĩnh tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2015). Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Quảng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Hổ - PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Phan Thị Hồng Xoan – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan toàn thể cán bộ, phóng viên, thông tin viên, cộng tác viên, những người làm công tác thông tin, tuyên truyền của thị xã Hồng Lĩnh.

Đ/c Hoàng Văn Quảng - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐNDthị xã phát biểu chúc mừng đội ngũ những người làm công tác báo chí, tuyên truyền trên địa bàn

Cách đây 90 năm, ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên, cơ quan ngôn luận của Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội- Tổ chức tiền thân của Đảng CSVN ra số đầu tiên, do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo hoạt động, mở đường cho dòng Báo chí Cách mạng Việt Nam hình thành và phát triển.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ thị xã, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, các loại hình báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn thị xã đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, từ chỗ mới chỉ có Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã và hệ thống truyền thanh cơ sở, đến nay đã có thêm Tờ Thông tin Hồng Lĩnh, Cổng thông tin điện tử Hồng Lĩnh, đặc biệt Đài TT- TH thị xã đã nâng cao thời lượng và chất lượng phát sóng, hệ thống truyền thanh cơ sở được nâng cấp đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các loại hình báo chí trên địa bàn đã có sự đổi mới về hình thức và nội dung tuyên truyền, tăng số lượng các chuyên trang, chuyên mục, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt. Đội ngũ những người làm công tác báo chí, thông tin viên, cộng tác viên, những người làm công tác thông tin, tuyên truyền đã có bước phát triển nhanh về số lượng, trưởng thành về chất lượng, đã làm tốt công tác tuyên truyền trên mặt trận văn hóa - tư tưởng, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và của địa phương. Nhờ đó, những thông tin cập nhật kịp thời đến được với đông đảo các tầng lớp nhân dân.. Hoạt động báo chí, tuyên truyền trên địa bàn đã thực sự thể hiện là tiếng nói đắc lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Đ/c Nguyễn Văn Hổ - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận buổi tọa đàm

Phát biểu chúc mừng đội ngũ những người làm công tác báo chí, thông tin, truyền thanh trên địa bàn, các đồng chí: Hoàng Văn Quảng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Hổ - PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã khen ngợi, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của cán bộ, phóng viên, thông tin viên, cộng tác viên, những người làm công tác thông tin, tuyên truyền của thị xã Hồng Lĩnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, lãnh đạo Thị xã cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo và tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động báo chí được phát triển; tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng hoạt động của các cơ quan làm công tác báo chí trên địa bàn theo tinh thần Nghị quyết TW 5 (khoá X) "Về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới", góp phần làm tròn nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng đúng đắn dư luận xã hội, góp phần nâng cao dân trí, đóng góp tích cực, có hiệu quả vào công cuộc đổi mới ở địa phương./.

BÌNH NGUYÊN


    EmailPrintAa