Công an Hồng Lĩnh: Truy bắt nóng 02 đối tượng “Cướp tài sản”
Cập nhật lúc: 10:46 17/01/2020

Công an thị xã Hồng Lĩnh vừa phá một chuyên án cướp tài sản trên địa thị xã.

Trước đó, nhận được tin báo của ông Trần Văn Bính (1957) trú tại khối phố 15, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về việc trong khi chạy xe ôm từ thành phố Vinh về thị xã Hồng Lĩnh, vào khoảng 04 giờ sáng ngày 07/01/2020, ông Bính bị 01 đối tượng thuê chở cùng 01 đối tượng khác khống chế, dùng dao, gậy đe dọa, cướp 01 xe mô tô Honda wave S mang BKS 37B1-859.52 trị giá khoảng 10 triệu đồng tại khu vực cánh đồng thuộc TDP La Giang, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh. Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất phức tạp của vụ án, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xác lập chuyên án trinh sát mang số hiệu 0120C để tập trung lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị để đấu tranh làm rõ.

Hai đối tượng và tang vật trong vụ án

Sau một thời gian điều tra, xác minh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 10/01/2020 Công an thị xã đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành bắt giữ các đối tượng Nguyễn Văn Bình (1994), trú tại thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh và Nguyễn Trí Đạo (2003), trú tại xóm 4 xí nghiệp chè, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An khi đang lẩn trốn và tìm cách tiêu thụ tài sản tại phường Trung Đô, TP Vinh, thu giữ các tang vật có liên quan.

Tại Cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Vào ngày 05/01/2020, do cần tiền sử dụng cho cá nhân và trả nợ, Nguyễn Văn Bình đã rủ Nguyễn Trí Đạo đi cướp tài sản. Sau khi bàn bạc, thống nhất, hai đối tượng đã trực tiếp đi khảo sát lựa chọn địa điểm thuận lợi, vắng vẻ tại thị xã Hồng Lĩnh để thuê xe ôm từ TP Vinh vào thực hiện hành vi cướp tài sản. Khoảng 04 giờ ngày 07/01/2020, trong khi đang ngủ tại phòng trọ ở TP Vinh, Bình gọi Đạo dậy mang theo 01 gậy gỗ dài khoảng 1m, 01 con dao Thái Lan dài khoảng 25cm giắt vào bên người, dùng băng dính dán che biển số xe mô tô đã thuê trước đó rồi chở Đạo đi ra khu vực tượng đài gần cầu Bến Thủy 1, thành phố Vinh để “kiếm mồi”. Sau khi chọn được “con mồi” thích hợp, Bình đưa dao cho Đạo và nói Đạo đi bộ đến thuê xe ôm chở về thị xã Hồng Lĩnh, còn Bình điều khiển xe mô tô chạy trước vào chờ sẵn ở vị trí đã bàn bạc, lựa chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản; đến địa điểm đã thống nhất, Đạo giả vờ xin dừng xe đi vệ sinh, Bình điều khiển xe vượt lên chặn đầu xe ôm, Bình dùng gậy, còn Đạo dùng dao uy hiếp, đe dọa ông Trần Văn Bính cướp chiếc xe mô tô, chạy về khu vực xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ gửi lại nhà người quen, sau đó cùng nhau lấy trộm 01 xe mô tô khác đi ra TP Vinh để tìm cách tiêu thụ. Đến ngày 10/01/2020, khi đang lẩn trốn và tìm kiếm nơi bán các xe mô tô chiếm đoạt được thì Bình và Đạo bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ tại khối 13, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, thu giữ 02 xe mô tô và các tang vật có liên quan.

Ngày 12/01/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Trí Đạo về tội cướp tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

CAHL

EmailPrintAa