Trạm y tế phường Đậu Liêu hướng tới sự hài lòng của người dân
Cập nhật lúc: 08:56 26/02/2019

Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp- an toàn, thân thiện với môi trường được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua các Trạm Y tế trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tích cực triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trạm Y tế phường Đậu Liêu là một trong những điển hình như vậy.

Xanh, sạch, đẹp, an toàn là tiêu chí mà Trạm y tế Đậu Liêu luôn hướng tới

Trạm y tế Đậu Liêu nằm ở vị trí trung tâm của phường, với diện tích gần 3.000 m2. Trong thời gian qua, Trạm rất quan tâm trong việc trồng cây xanh, và đến nay đã đạt tỉ lệ trên 20% diện tích, tạo cảm giác thoải mái và thân thiện cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

Ngay từ cổng vào, đến đường đi, bãi gửi xe, ghế ngồi cho đến phòng chờ đều được bố trí khá thuận lợi. Các phòng điều trị, phòng khám, nhà làm việc và các phòng chức năng, các buồng bệnh, giường bệnh được sắp xếp gọn gàng, khoa học, ngăn nắp và sạch sẽ. Cơ sở sạch đẹp với nhiều trang thiết bị , máy móc hiện đại cùng với đội ngũ y bác sỹ tận tâm với nghề đã giúp Trạm y tế trở thành một địa chỉ tin cậy để người dân đến khám và điều trị.

Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân để hướng tới sự hài lòng của người dân

Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp nên Trạm y tế phường Đậu Liêu là một trong những đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa về y tế. Nhờ vậy, đã huy động được sức mạnh của con em địa phương trên mọi miền Tổ quốc và nước ngoài huy động mỗi đợt hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, xây dựng khuôn viên của Trạm ngày càng xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Việc thực hiện mô hình Trạm y tế xanh, sạch, đẹp và an toàn đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trạm y tế phường Đậu Liêu. Với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng, năm 2018 Trạm y tế đã có hơn 1.500 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó số người khám bằng thẻ bảo hiểm y tế đạt hơn 50%. Khám và điều trị y học cổ truyền bằng 30% trong tổng lượt khám, chữa bệnh tại Trạm. Bên cạnh đó, Trạm y tế Phường còn phối hợp thực hiện hiệu quả các chương trình phòng, chống các bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm và các chương trình y tế quốc gia khác. Ngoài việc thường xuyên nâng cao tay nghề chuyên môn, việc xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch đẹp và an toàn, thân thiện với môi trường, đảm bảo an ninh trật tự được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân để hướng tới sự hài lòng của người dân

Thực tiễn chứng minh, mô hình Trạm y tếxanh, sạch, đẹp và an toàn là tiền đề để Trạm y tế phường Đậu Liêu làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đây cũng là điều kiện để tập thể cán bộ nhân viên cùng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung của ngành y tế là " Hướng tới sự hài lòng của người dân./.

Thu Hằng –Cẩm Hà- Thanh Trúc


    EmailPrintAa