Phường Đậu Liêu chủ động phòng ngừa bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Cập nhật lúc: 09:35 - 18/03/2019 Lượt xem: 92

Trước diễn biến lây lan nhanh của dịch tả lợn châu Phi, trên tinh thần chỉ đạo của UBND Thị xã, UBND phường Đậu Liêu đã kịp thời triển khai nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Phường Đậu Liêu hiện có 1.300 con lợn của các hộ gia đình và các trang trại. Trước tình hình dịch bệnh xảy ra phức tạp, UBND phường đã chủ động thực hiện các biện pháp như: tiến hành công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, rải vôi bột tại những nơi có nguy cơ phát sinh dịch; Làm tốt công tác tuyên truyền về  mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, các dấu hiệu nhận biết lợn nghi mắc bệnh, tình hình lây lan và mặt khác giúp nhân dân nhận thức được dịch tả lợn không lây sang người để người dân không quay lưng lại với thịt lợn; Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh đến tận hộ dân có chăn nuôi nhằm theo dõi dịch bệnh nhằm phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm như vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn bệnh, nhập lậu, không đảm bảo hồ sơ theo quy định hoặc các trường hợp chủ nuôi giấu dịch bệnh, bán chạy hoặc giữ lại gia súc mắc bệnh để tự điều trị làm lây lan dịch bệnh…kịp thời báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý theo quy định.  Đồng thời, phối hợp cơ quan chuyên môn cấp trên để nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước để kịp thời ứng phó khi có dịch xảy ra./.

Phương Chi