Phường Đậu Liêu tập trung công tác phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ Xuân
Cập nhật lúc: 08:04 - 12/03/2019 Lượt xem: 86

Hiện nay phần lớn diện tích lúa trên địa bàn phường Đậu Liêu đã bước vào giai đoạn phân hóa đòng. Tuy nhiên, do thời tiết mưa nắng xen kẽ, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại. Trước tình hình đó, cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã chỉ đạo và tuyên truyền bà con nông dân tập trung thực hiện các biện pháp phòng, trừ.

Theo đó, UBND phường Đậu Liêu đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương bằng mọi biện pháp phòng, trừ triệt để, kịp thời và hiệu quả nhất. Bằng cách, luôn giữ đủ nước để lúa sinh trưởng bình thường, không được bón thêm phân đạm hoặc phun phân bón qua lá, kích thích sinh trưởng cho các ruộng lúa bị nhiễm bệnh. Đồng thời tiến hành phun trừ bệnh đạo ôn bằng các loại thuốc đặc hiệu. Kết hợp với việc thường xuyên thăm đồng phát hiện sớm để chủ động phòng, trừ ngay khi vết bệnh vừa chớm phát sinh nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh, giảm xuống mức thấp nhất thiệt hại mùa màng, đảm bảo năng suất và sản lượng lúa./.

Phương Chi