Phường Trung Lương phát động phong trào ra quân chỉnh trang đô thị năm 2019
Cập nhật lúc: 15:16 - 28/02/2019 Lượt xem: 122

Thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa VI về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III vào năm 2020; Kế hoạch chỉnh trang đô thị năm 2019 của UBND Thị xã; Sáng ngày 28/02/2019 phường Trung Lương tổ chức Lễ phát động phong trào ra quân xây dựng công trình chỉnh trang đô thị năm 2019. Đến dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí   Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đồng chí Nguyễn Thăng Long, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo tại phường Trung Lương, các đồng chí  lãnh đạo HĐND; Phòng QLĐT, các đoàn thể thị xã; Cán bộ cốt cán từ phường đến tổ dân phố và đông  đảo Nhân dân phường Trung Lương.

Toàn cảnh Lễ ra quân phát động phong trào chỉnh trang đô thị tại TDP Tân Miếu

Với mục tiêu xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong phường đã làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Kết quả đã  xây dựng 22 hạng mục công trình, với số tiền 7,367 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ từ ngân sách các cấp là 3,061 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 4,306 tỷ đồng. Đầu năm 2019 phường Trung Lương đã đăng ký 20 công trình xây dựng đạt chuẩn đô thị gồm 7 tuyến đường giao thông trong khu dân cư với chiều dài gần 2 km, chiều rộng nền đường 6-7m; công trình đường giao thông nội đồng; công trình điện chiếu sáng cộng cộng với chiều dài trên 2,2km; công trình xây mới 01 Nhà văn hóa…

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên -Bí thư thị ủy phát biểu ý kiến tại Lễ phát động

Để tạo  khí thế thi đua đầu xuân năm mới và lập thành tích kỷ niệm 10 năm thành lập phường Trung Lương, ngay sau Lễ phát động và ra quân phong trào chỉnh trang đô thị năm 2019, tại Tổ dân phố Tân Miếu,  Nhân dân và cán bộ đã tiên phong hưởng ứng phong trào và đã khởi công xây dựng tuyến đường Lê Văn Huân đạt chuẩn đô thị có tổng chiều dài tuyến đường 296 mét; Tổng mức đầu tư dự kiến 2.695.773.000 đồng. Trong đó, Ngân sách tỉnh, thị xã hỗ trợ 50%, còn lại 50% huy động đóng góp của Nhân dân trên tuyến đường.

Sau lễ phát động, phường Trung Lương đã khởi công xây dựng tuyến đường Lê Văn Huân đạt tiêu chuẩn đô thị

Sau lễ phát động các đơn vị Tổ dân phố, cụm dân cư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và các quy trình để triển khai thi công xây dựng các công trình đã đăng ký, đồng thời tiếp tục khảo sát, vận động Nhân dân hiến đất, di dời tài sản, đóng góp ngày công, kinh phí để đăng ký và lập hồ sơ đề nghị thị xã phê duyệt bổ sung các công trình để triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo nhằm góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 đề ra và xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020./.

Công Lộc