Xã Thuận Lộc: Ra mắt Câu lạc bộ Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh
Cập nhật lúc: 13:57 - 28/11/2018 Lượt xem: 127

Tối ngày 27 tháng 11 năm 2018, UBND xã Thuận Lộc đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại lễ ra mắt, xã Thuận Lộc đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ, ban hành quy chế hoạt động và ra mắt Câu lạc bộ gồm có 25 thành viên, đều là những người yêu âm nhạc, yêu các làn điệu dân ca, ví giặm. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt mỗi tháng 1 lần, có nhiệm vụ sưu tầm, biên soạn, viết lời mới và tổ chức tập luyện cho các thành viên và những người yêu Dân ca, ví giặm trong địa bàn. Ngày sau lễ ra mắt, các thành viên CLB đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu thu hút đông đảo Nhân dân đến xem.

Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Thuận Lộc ra đời và đi vào hoạt góp phần đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi, gìn giữ và phát triển phong trào hát dân ca trong mọi tầng lớp Nhân dân để tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị của các làn điệu dân ca, ví, dặm, xứ nghệ./.

Cẩm Hà