Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tổ chức sinh hoạt đơn vị Dự bị động viên
Cập nhật lúc: 19:03 - 29/09/2018 Lượt xem: 226

Sáng ngày 27/9/2018, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức sinh hoạt đơn vị Dự bị động viên và cấp phát phụ cấp trách nhiệm Quý III năm 2018 để đánh giá việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ chỉ huy, quản lý đơn vị dự bị động viên của Quân nhân dự bị (QNDB) giữ chức vụ chỉ huy, quản lý đơn vị dự bị động viên quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2018. Về dự chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Phong - Phó Ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh.

Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Phong - Phó Ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí QNDB được quán triệt, thông báo tình hình thời sự trên thế giới, khu vực và trong nước diễn ra trong thời gian gần đây, dự báo tình hình, định hướng nhận thức tư tưởng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đồng chí chỉ huy đơn vị dự bị động viên đã được quán triệt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện trách nhiệm quản lý đơn vị dự bị động viên của quân nhân dự bị và một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý IV/2018.

Qua sinh hoạt cũng là dịp để nắm lại tình hình quân số, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, chính trị tư tưởng, hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của quân nhân dự bị, nắm và phản ánh với cấp trên và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt, trong đó xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh, sẵn sàng động viên và sẵn sàng chiến đấu cao khi có tình huống xảy ra.

Dịp này, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã chi trả phụ cấp trách nhiệm quý III cho 153 QNDB với số tiền 56.485.000 đồng. Qua sinh hoạt đơn vị Dự bị động viên và cấp phát phụ cấp trách nhiệm Quý III 100% QNDB an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh./.

Nguyễn Việt Hùng