Truy cập nội dung luôn
Triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 10:35 - 22/08/2018 Lượt xem: 417

Thực hiện Chỉ thị 46- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), Kết luận 32-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh, sáng nay 22/8/2018, UBND thị xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, chống biểu tình trái pháp luật, giải tán đám đông gây rối an ninh trật tự tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Đ/c Phạm Quốc Đạt, Ủy viên UBND, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã trình bày kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, chống biểu tình trái pháp luật, giải tán đám đông gây rối an ninh trật tự tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Hội nghị đã đánh giá tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT, TTATXH) trong cả nước, toàn tỉnh và trên địa bàn trong thời gian qua. Theo đó, tình hình có nhiều diễn biến phức tạp khó lường; các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các trang mạng xã hội để tán phát nhiều bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng Nhân dân tụ tập, biểu tình (có địa phương biểu tình đã trở thành bạo loạn…) bạo loạn lật đổ, có tổ chức chặt chẽ, có sự chỉ đạo, hậu thuẩn phối hợp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Dự báo trong thời gian tới địa bàn Thị xã cơ bản ổn định song vẫn tiềm ẩn những yếu tố khó lường; các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tán phát tài liệu, tuyên truyền, kích động, kêu gọi biểu tình, bạo loạn; các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội… diễn biến hết sức phức tạp.

Đ/c Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Để giữ vững sự ổn định ANCT và TTATXH, phòng ngừa, phát hiện xử lý kịp thời tình hình, không để xẩy ra các điểm nóng phức tạp về ANTT, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn thị xã, tại hội nghị, UBND thị xã giao nhiệm vụ cho các lực lượng Quân sự, Công an thị xã, các ngành, đoàn thể cấp thị; Dân quân các xã phường, Tự vệ các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới. Theo đó, các cấp ủy phải quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy các cấp, nhiệm vụ được giao. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo  đảm ANTT; phát động và đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Các lực lượng tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền nắm, dự báo chắc tình hình; phối hợp xữ lý dứt điểm các tình huống từ cơ sở theo phương châm 4 tại chổ "chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ". Chỉ huy, thống nhất từ Thị xã đến cơ sở, vận hành đúng cơ chế khi xảy ra tình huống phức tạp. Xác định vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ các địa phương trong xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; đề cao cảnh giác, không được chủ quan, thụ động, trông chờ ý kiến của cấp trên. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các dấu hiệu; phối hợp với các lực lượng tuyên truyền cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng; không mắc mưu, nghe theo các luận điệu sai trái của bọn phản động, thù địch. Bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân và các mục tiêu trọng điểm của Thị xã, không để kẻ địch và các đối tượng hoạt động phá hoại./.

                        Nguyễn Việt Hùng, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã

         

 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 3 8 4 1 9 9
Hôm nay: 3.454
Hôm qua: 30.632
Tháng này: 542.364

Liên kết Website Liên kết Website