Nhiều hoạt động hè sôi nổi, ý nghĩa
Cập nhật lúc: 16:20 - 22/06/2018 Lượt xem: 224

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và các hoạt Động Hè năm 2018, hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), thời gian vừa qua Thị đoàn Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Phối hợp tổ chức khai giảng 03 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ bằng các công trình, phần việc cụ thể, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành: Hỗ trợ 2 triệu đồng cho 2 hộ dân đầu tư kinh tế vườn mẫu, chỉ đạo Đoàn xã Thuận Lộc huy động ĐVTN Hỗ trợ bắt hệ thống tưới nước tự động, quy hoạch vườn hộ, trồng các loại cây phù hợp...;  Xây dựng 500m hệ thống bồn hoa cây cảnh khu dân cư kiểu mẫu. Vệ sinh môi trường các tuyến đường trục chính của xã…; Các hoạt động hỗ trợ xây dựng đô thị văn minh tiếp tục diễn ra sôi nổi: Đoàn phường Bắc Hồng hỗ trợ ngày công tháo dỡ nhà và các công trình giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Cao Thắng, Đoàn phường Nam Hồng hỗ trợ gia đình thương binh khởi công xây nhà, ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến ngõ, phố, khu di tích....

Phối hợp tổ chức giao lưu, đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành viên và trao Tủ sách  thân thiện cho Đoàn xã Thuận Lộc và Đoàn Trường THPT Hồng Lam

Các hoạt động an sinh xã hội cũng được chú trọng: phối hợp khám cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ ngân hàng máu sống thị xã vận động hiến 04 đơn vị máu trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho 2 bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa và xuất huyết dạ dày. Đoàn phường Trung Lương tiếp tục tổ chức các ngày thứ bảy, chủ nhật thu gom phế liệu gây quỹ, qua hơn 3 tuần đã thu được gần 3 triệu đồng để tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng.

Bên cạnh đó, Thị đoàn cũng đã phối hợp tổ chức khai giảng 03 lớp dạy bơi miễn phí cho 70 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 36 triệu đồng, trong đó 01 lớp dành cho 30 em vùng giáo. Tổ chức chương trình Giao lưu đối thoại Sức khỏe sinh sảnh vị thành niên, thanh niên cho 150 ĐVTTN, đồng thời tổ chức trao tặng 2 tủ sách thân thiện sức khỏe sinh sản cho 02 đơn vị : Đoàn xã Thuận Lộc, Đoàn trường Hồng Lam. Cùng với đó, chỉ đạo 6/6 Đoàn phường xã tổ chức tuyên truyền, khám sức khỏe sinh sản cho gần 600 ĐVTN.

Tuyên truyền trực quan cho thiếu nhi về phòng, chống đuối nước

Thời gian tới BTV Thị đoàn Hồng Lĩnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức các công trình phần việc, các hoạt động xung kích, tình nguyện của thanh niên trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè như: Tiếp sức mùa thi, xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, khai giảng lớp học nghề cho thanh niên; khai giảng các lớp dạy năng khiếu miễn phí cho các em thiếu nhi tại các cơ sở, tổ chức các hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội cho các em thiếu nhi; tiếp tục các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; xung kích xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Thị đoàn Hồng Lĩnh