Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ, viên chức ngành giáo dục
Cập nhật lúc: 13:41 - 24/05/2018 Lượt xem: 65

Sáng ngày 23/5, Hội đồng giáo dục QP-AN thị xã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho hơn 120 học viên là cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đóng trên địa bàn.

Trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 27/5, các học viên sẽ được tiếp thu 7chuyên đề cơ bản đó là: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường, cũng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh Dự bị động viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm giúp cho các học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo, quốc phòng, an ninh; Bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Tình hình phát triển kinh tế- xã hội; Nhận thức và phòng chống chiến lược "Diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam./.

Cẩm Hà