Truy cập nội dung luôn
Thị đoàn Hồng Lĩnh: Nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi trong tháng 5
Cập nhật lúc: 15:57 - 22/05/2018 Lượt xem: 393

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã phát động nhiều phong trào thi đua trong toàn Đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên xã Thuận Lộc tham gia xây dựng bồn hoa khu dân cư kiểu mẫu

Khởi động cho tháng 5, Đoàn xã Thuận Lộc đã tổ chức ra quân tiếp tục xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, như xây dựng "Vườn ươm Thanh niên", hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, cắt tỉa và xây dựng tuyến đường hoa khu dân cư kiểu mẫu. Đoàn phường Trung Lương, Bắc Hồng ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã, Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường và chỉnh trang các tuyến đường đảm nhận chỉnh trang đô thị.

Các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN được 100% cơ sở Đoàn đẩy mạnh như tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân; sinh hoạt tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và phòng chống cháy rừng trong ĐVTN đồng thời với công tác tuyên truyền đã thành lập các Đội xung kích phối hợp với Công an phường trong công tác xử lý và giáo dục sau vi phạm cho ĐVTN vi phạm khi tham gia giao thông nhằm chuyển biến về nhận thức cũng như ý thức chấp hành luật An toàn giao thông. Tiêu biểu các đơn vị: Đoàn phường Đậu Liêu, Đoàn phường Nam Hồng, Trung Lương, Đức Thuận.

Cùng với đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao được đẩy mạnh và được các cơ sở Đoàn, Đội tổ chức hưởng ứng tích cực. Điển hình là phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức thành công giải bóng đá nam thanh niên trong các cơ quan, doanh nghiệp tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong tháng công nhân. Ngoài ra, các cơ sở tổ chức các hoạt động như chương trình Lễ trưởng thành khi tôi 18; Chương trình Theo dòng lịch sử; Ngày hội mổ heo đất; ngày hội cấp chuyên hiệu đội viên....

Tham gia Hiến máu tình nguyện tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018

Công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng - vì an sinh xã hội được tuổi trẻ hưởng ứng mạnh mẽ: Phối hợp tổ chức Ngày hội Hiến máu toàn thị xã; Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ hưởng ứng Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời bác tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa hè, hướng dẫn các em đội viên rửa tay bằng xà phòng đúng cách và trao tặng 5 suất quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại liên đội Tiểu học Nam Hồng; Đoàn trường Trung Cấp kỹ nghệ phối hợp Đoàn Bình Sơn - tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình bán dưa hỗ trợ nông dân và gây quỹ tặng quà cho người nghèo hết sức ý nghĩa.

Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong đoàn viên, thanh niên như hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại, hướng dẫn giúp đỡ tận tình cho người bị thất lạc ... đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân./.

                                                                        Thị đoàn Hồng Lĩnh

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 0 9 6 3 9
Hôm nay: 19.434
Hôm qua: 13.374
Tháng này: 429.437

Liên kết Website Liên kết Website