Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018
Cập nhật lúc: 15:54 - 16/04/2018 Lượt xem: 170

Sáng nay 16/4, Tự vệ cụm 1 và cụm 2 gồm 17 cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tổ chức khai mạc huấn luyện năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và hơn 100 cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ các đơn vị.

Trong  thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được quán triệt các nội dung về âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, Luật Dân quân tự vệ; Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; công tác dân vận của lực lượng dân quân tự vệ và một số nội dung kỹ chiến thuật bộ binh.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp các chiến sĩ dân quân tự vệ có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; thành thạo kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.

Cẩm Hà- Thanh Trúc