Tổng kết hội thao huấn luyện dân quân tự vệ: 100% đơn vị đạt loại giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối
Cập nhật lúc: 08:36 - 12/04/2018 Lượt xem: 67

Sáng ngày 11/04/2018, tại thao trường huấn luyện thị xã, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội thao Huấn luyện Dân quân năm 2018. Đồng chí Thượng tá Mai Ngọc Việt - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể đến dự và chỉ đạo.

Đ/c Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội thao

Hội thao Lực lượng Dân quân được tổ chức thường niên nhằm đánh giá quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân các phường, xã; qua đó, nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy tổ chức huấn luyện của cán bộ các cấp, tăng cường sự gắn bó giữa LLVT các phường, xã trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng. Trong thời gian huấn luyện lực lượng Dân quân các phường, xã đã quán triệt và thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện, tổ chức phát động thi đua, tuyên truyền, cổ động thao trường; cấp ủy chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ có quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và hội thao. Các địa phương bảo đảm tốt quân số, thời gian; luôn vận dụng tốt "3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp" và duy trì nghiêm các chế độ quy định trong huấn luyện.

Đ/c Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và các địa biểu tham quan mô hình học cụ

Cán bộ, chiến sỹ dân quân tham gia có ý thức trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, tham gia huấn luyện tích cực với ý chí "vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện rèn", chủ động ôn luyện nắm chắc các nội dung. Kết quả hội thao 100% đơn vị đạt loại giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Xếp loại cụ thể như sau: Giải nhất cán bộ, chiến sỹ Phường Nam Hồng; giải nhì cán bộ, chiến sỹ phường Đậu Liêu và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội thao:

Cán bộ, chiến sỹ dân quân duyệt đội ngũ qua khán đài

Chiến sỹ dân quân nằm bắn vào mục tiêu

Thực hiện đồng diễn võ thuật

Trao giải nhất và nhì cho các đơn vị tham gia hội thao

Qua Hội thao giúp cho lực lượng dân quân của các phường, xã không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ, trang bị cho lực lượng dân quân khả năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, quy định sử dụng trong các trường hợp cụ thể để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.

Nguyễn Việt Hùng, CTV phó Ban CHQS Thị xã