Triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT quý II năm 2018
Cập nhật lúc: 14:27 - 09/04/2018 Lượt xem: 344

Ban An toàn giao thông thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo Phòng PC67 Công an tỉnh. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban ATGT Thị xã chủ trì.

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban ATGT Thị xã kết luận hội nghị

Quý I năm 2018, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thị xã được đảm bảo, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ban ATGT thị xã đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong quý đã xây dựng 30 tin, bài, phóng sự phản ánh liên quan đến TTATGT. Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật giao thông cho gần 11 nghìn hộ gia đình; 85/85 cơ quan, đơn vị, trường học; trên 4 nghìn cán bộ, viên chức, giáo viên, công nhân lao động; gần 7 nghìn học sinh, sinh viên. Tuyên truyền về ATGT cho 405 lái xe các cơ quan, doanh nghiệp vận tải; treo 95 pa nô, áp phích; phát 3.500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về ATGT. Tuần tra, lập biên bản xử lý hành chính 323 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 466 triệu đồng. Mặc dù vậy, trong quý vẫn xẩy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người và 2 vụ va chạm giao thông, bị thương 2 người.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban ATGT thị xã đã chỉ rõ một số nhiệm vụ  trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quý II, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông, đặc biệt là trong thanh thiếu niên và học sinh; thưởng xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý việc lấn chiếm hành lang vỉa hè để kinh doanh buôn bán; tập trung xử lý tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, trâu bò thả rông trên các tuyến Quốc lộ. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể căn cứ vào tình hình thực tế để có hoạt động phù hợp và hiệu quả./.

Thanh  Trúc