Truy cập nội dung luôn
HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lương tổ chức Đại hội Thành viên kỳ IV, nhiệm kỳ 2015-2020
Cập nhật lúc: 11:45 - 05/04/2018 Lượt xem: 387

Sáng ngày 05/4/2018,  Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lương phường Trung Lương tổ chức thành công Đại hội đại biểu thành viên kỳ thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường Trung Lương; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp phường, cán bộ cốt cán tổ dân phố, cán bộ nhân viên HTX và 99 đại biểu tiểu biểu đại diện cho trên 1400 thành viên Hợp tác xã về dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và phường chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội kỳ thứ III, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của các cấp, sự hỗ trợ tư vấn của các ngành chuyên môn; với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, các thành viên trên các hoạt động sản xuất dịch vụ kinh doanh của HTX nhờ đó hoạt động dịch vụ  của Hợp tác xã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận.

Các khâu dịch vụ của HTX cơ bản đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; hoạt động kinh doanh năng động, quản lý chặt chẽ, điều hành hợp lý, trong năm 2017 doanh thu đạt 1.679.908.000 đồng, lợi nhuận 311.849.000 đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, các ‎í kiến tham luận tại đại hội đã bày tỏ nhiều băn khoăn, trăn trở với những khó khăn, hạn chế trong năm 2017 đó là tỷ lệ gieo cấy ở vụ Hè thu còn rất thấp, ý thức chấp hành lịch thời vụ, cơ cấu giống của hộ sản xuất chưa cao, công tác dự tính, dự báo và công tác phòng, chống dịch, bệnh cho cây trồng có lúc còn lúng túng, chưa kịp thời, công tác bảo vệ, thủy nông còn yếu kém…

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ từ nay đến năm 2020 và trước mắt là năm 2018 được đại hội xác định tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất với diện tích 314ha ở vụ Xuân, 200ha vụ Hè thu; Năng suất vụ Xuân đạt 60 ta/ha, vụ Hè thu 44 ta/ha; Tổng sản lượng lương thực đạt 27.000 đến 29.000 tấn, giá trị thu nhập 80 triệu đồng /ha. Tổng thu nhập từ trồng trọt đạt trên 20 tỷ đồng. Phấn đấu doanh thu năm 2018 đạt 02 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 350 triệu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường Trung Lương  đánh giá cao kết quả đạt được của HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lương đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của địa phương cần quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tập thể; đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX. Phát huy các kết quả hoạt động kinh doanh các khâu dịch vụ có hiệu quả
-Tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ từ các tổ, đội sản xuất, xây dựng và đề ra các giải pháp hoạt động phù hợp, phát huy tối đa nội lực của HTX trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, phục vụ thành viên. HTX cần khảo sát, nắm bắt nhu cầu sử dụng dịch vụ của các thành viên, lựa chọn, mở rộng thêm các hoạt động dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu của thành viên và khả năng cung ứng dịch vụ của HTX; Tập trung chuyễn đổi cơ cấu cây trồng, quan tâm đến khâu giống; phát triển các mô hình trang trại gia trại; Bộ máy quản lý, điều hành HTX phải cụ thể hóa các chương trình hành động và hoạt động đảm bảo đúng chức năng nhiệm vụ, công khai minh bạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ của HTX, Nghị quyết của Đại hội thành viên. 

Với sự quyết tâm cao của đại hội, cán bộ, thành viên HTX nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra góp phần xây dựng HTX ngày càng phát triển bền vững./.

 

                                                          Công Lộc  - Việt Hào
         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 0 8 6 8 0
Hôm nay: 18.475
Hôm qua: 13.374
Tháng này: 428.478

Liên kết Website Liên kết Website