Truy cập nội dung luôn
Gần 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công và hộ nghèo
Cập nhật lúc: 20:33 - 12/02/2018 Lượt xem: 446

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền trên các lĩnh vực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, chỉnh trang đô thị, đảm bảo an ninh trật tự thì hoạt động tri ân, tặng quà, chăm lo Tết cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đẩy mạnh thực hiện. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai với những hình thức phong phú. Đây không chỉ là trách nhiệm lớn, nghĩa tình sâu nặng, tri ân những người đã đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì đất nước mà còn là dịp để chính quyền và người dân chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Thị đoàn Hồng Lĩnh phối hợp trao quà cho các đoàn viên, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Bánh chưng xanh, chia sẻ xuân hồng"

Theo số liệu báo cáo đánh giá tình hình kinh tế xã hội thị xã Hồng Lĩnh năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo tại thị xã theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 0,3% so với cùng kỳ, còn 0,95%... Kết quả này là sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và quân thị xã trong công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm "không ai bị bỏ lại phía sau". Đó cũng là thành tựu lớn để hòa chung niềm vui bước vào một mùa Xuân mới của cả nước.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành thị xã quan tâm. Hàng năm, 100% số đối tượng người có công đều được hưởng chính sách đầy đủ, những đối tượng nặng đều được điều dưỡng tập trung tại các trung tâm hoặc điều dưỡng tại cộng đồng. Công tác tuyên truyền vận động gia đình người có công nỗ lực vượt khó, vươn lên XĐGN cũng được Ủy ban MTTQ Thị xã và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả. Đến nay, 100% gia đình người có công trên địa bàn Thị xã đều có mức sống cao hơn hoặc bằng mức sống trung bình của địa bàn nơi cư trú. Năm 2017, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Thị xã đã hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 144 gia đình người có công, với kinh phí hỗ trợ trên 4,5 tỷ đồng.

Bằng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác giúp đỡ các đối tượng rủi ro, "yếu thế" trong xã hội được thực hiện ngày càng tốt hơn. Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể phối hợp với ngành LĐ,TB&XH kêu gọi, quyên góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn giúp đỡ các đối tượng yếu thế xã hội giảm bớt khó khăn hơn trong cuộc sống. Nhất là khi có thiên tai, hoả hoạn xảy ra, ngành LĐ,TB&XH đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể cùng UBND các phường, xã kịp thời đến thăm hỏi, tặng quà, kêu gọi quyên góp hỗ trợ các gia đình, các cá nhân, người bị nạn; đồng thời, chỉ đạo Phòng LĐ,TB&XH phối hợp với Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể thực hiện đầy đủ việc hỗ trợ các chính sách xã hội cho người yếu thế, người cao tuổi; triển khai kịp thời các chính sách khác như hỗ trợ người nghèo đón tết, cứu đói cho hộ nghèo trong dịp giáp hạt, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo... mọi chính sách đều thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và kịp thời, đúng quy định của Nhà nước và của tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ thị xã trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Mậu Tuất 2018

Đón Xuân mới Mậu Tuất 2018 cũng là dịp cao điểm các địa phương, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân. Theo đó, thị xã Hồng Lĩnh đã xây dựng kế hoạch, tích cực rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 làm căn cứ thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trong năm 2018. Đồng thời rà soát, bổ sung đối với các hộ nghèo nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trong năm 2017 để các hộ dân không bị gián đoạn trong thụ hưởng chính sách; tập trung mọi nguồn lực bảo đảm người dân nghèo đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp. Theo báo cáo của UBND thị xã, tính đến 14h00', ngày 12/02/2018, toàn thị xã Hồng Lĩnh đã có 8.063 suất quà với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng đã được trao tận tay cho 4.041 người có công, 211 đối tượng bảo trợ xã hội, 507 người nghèo, 1.373 người cao tuổi, 136 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 1.795 suất cho các đối tượng khác. Trong đó: quà của Chủ tịch nước 2.031 suất với tổng số tiền 418 triệu đồng; quà cấp tỉnh 2.334 suất với tổng số tiền 423,330 triệu đồng; quà trích từ ngân sách thị xã 1.745 suất, với tổng số tiền 568,42 triệu đồng; quà trích từ ngân sách cấp xã 337 suất với tổng số tiền 25,05 triệu đồng, quà từ nguồn xã hội hóa ước tính 1. 616 suất với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 160 kg gạo cứu trợ của các nhà hảo tâm trao trực tiếp cho các đối tượng.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và các ngành liên quan cùng cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đức Thuận

Chia sẻ về các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn, ông Mai Văn Danh Trưởng Phòng LĐTB&XH thị xã cho biết: "Chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách là việc làm quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Phương châm đề ra là, phải làm tốt hơn nữa, chăm lo người nghèo, người có công với tình cảm, trách nhiệm như người thân, ruột thịt của mình. Những việc làm thiết thực, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đối với các gia đình chính sách, người có công đã góp phần tạo thêm động lực giúp họ vượt qua khó khăn, tổ chức tốt cuộc sống, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Trong thời gian tới, bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể, công tác đền ơn đáp nghĩa rất cần sự sẻ chia và đóng góp nhiều hơn nữa của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để địa phương có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách".

Hội đồng hương phường Đức Thuận tại thành phố Hà Nội phối hợp cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận trao quà Tết cho các gia đình thân nhân liệt sỹ

Chỉ còn mấy ngày nữa là Đảng bộ và Nhân dân thị xã dưới chân núi Hồng cùng cả nước bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tin tưởng, với sự quan tâm, chia sẻ kịp thời, các gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn sẽ có một mùa xuân ấm áp nghĩa tình, có thêm động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh đã đề ra: Đến năm 2020, thị xã Hồng Lĩnh đạt tiêu chí đô thị loại III./.

                                    BÌNH NGUYÊN - BẢO PHƯƠNG - ĐẶNG HIỀN - ĐÌNH HẢI
         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 4 8 5 6 9
Hôm nay: 3.414
Hôm qua: 29.744
Tháng này: 468.367

Liên kết Website Liên kết Website