Thuận Lộc, Bắc Hồng: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật lúc: 06:47 - 12/01/2018 Lượt xem: 97

Đảng ủy xã Thuận Lộc và Đảng ủy phường Bắc Hồng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chỉ đạo có đại diện các Ban xây dựng Đảng và các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ các đơn vị.

* Năm 2017, xã Thuận Lộc tiếp tục củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tổng giá trị kinh tế đạt 104,55 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,86 triệu đồng. Tiếp tục nâng cấp trường tiểu học với giá trị đầu tư 986 triệu đồng, trường Mầm non 144 triệu đồng; Xây dựng khu trung tâm văn hóa thể thao 330 triệu đồng; Xây dựng 306m đường bê tông nội thôn; 431m mương thoát nước; 530m mương nội đồng, 570m rãnh thoát nước. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ và thông tin truyền thông. Tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, danh hiệu "Gia đình văn hóa" đạt 92,69%; Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc đưa vào hoạt động hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo 5,17%. Về Quốc phòng - An nin, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng: Bước đầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng bộ đạt "Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu" được đề nghị Tỉnh ủy Hà Tĩnh khen thưởng.

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017. Cũng trong dịp này, Đảng ủy đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 03 đảng viên 50 năm tuổi Đảng, 01 đảng viên 40 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên 30 năm tuổi Đảng.

* Năm 2017, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Bắc Hồng đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện, vượt qua khó khăn thách thức thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ đề ra, trong năm 2017 đã có 18/25 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. CN-TTCN tiếp tục phát triển, thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong năm phường  tiếp tục tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị, đã  triển khai thực hiện 3/5 hạng mục chỉnh trang đô thị, 4/4 công trình  xây dựng cơ bản,  xây dựng 1,8 km đường điện chiếu sáng, đăng ký xây dựng 2 tuyến phố văn minh đô thị, trong đó 1 tuyến đã được công nhận. Trong công tác xây dựng đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị, Đảng ủy luôn đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.  Kết quả trong năm 2017 có 79% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 13,5% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 7/14 chi bộ đạt TSVM, đảng bộ phường đề nghị Thị uỷ công nhậ đạt TSVM.

Đảng ủy phường đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 với những mục tiêu cụ thể như: phấn đấu tổng giá trị sản phẩm  chủ  yếu tăng thêm 19%; thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng; tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị,  xây dựng 2 tuyến phố văn minh, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2% theo chuẩn đa chiều; phấn đầu kết nạp đảng viên mới từ 2-3% trở lên, 50% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh,  đảng bộ phường đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu./.

Thu Hiền - Thanh Trúc