Giao lưu dân ca, ví, dặm tại thị xã Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 11:20 - 26/03/2015 Lượt xem: 1576
Tiết mục dân ca, ví dặm của CLB dân ca thị xã Hồng Lĩnh

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ đón nhận Di sản Cấp Quốc gia và Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ hai, diễn ra từ ngày 17 - 19/8 tại TP Hà Tĩnh, Tại Trung tâm văn hóa phường Nam Hồng đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ dân ca,ví, dặm Nghệ Tĩnh lần thứ 2 năm 2013. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các đồng chí Hoàng Văn Quảng – Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Đình Tường - PBT thường trực Thị ủy; Lê Văn Bình - PCT UBND thị xã cùng đại diện các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các phường, xã cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cỗ vũ.
                 Tham gia đêm giao lưu có 10 tiết mục dân ca (ví, giặm, hò) đến từ 4 câu lạc bộ của các huyện: Yên Thành (tỉnh Nghệ An), Hương Sơn, Vũ Quang và Thị xã Hồng Lĩnh được dàn dựng công phu và đã được các diễn viên thể hiện thành công làm cho người xem đắm chìm trong từng làn điệu, lời hò mượt mà, sâu lắng lòng người. Việc đăng cai tổ chức giao lưu này, là niềm vinh dự và tự hào cho Đảng bộ và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh. Đây là dịp để các câu lạc bộ dân ca trên địa bàn thị xã có điều kiện giao lưu học hỏi, nhằm tiếp tục nâng cao chât lượng và hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ dân ca của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá, tôn vinh và phát triển làn điệu dân ca ví dặm quê nhà cũng như tiếp tục bảo tồn và phát triển những làn điệu dân ca ví, giặm riêng có của vùng miền./.