Triển khai thu Ngân sách nhà nước qua máy chấp nhận thẻ (POS)
Cập nhật lúc: 16:21 - 12/10/2017 Lượt xem: 98

Nhằm đa dạng hoá các hình thức thu, nộp NSNN, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính và tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, Kho bạc nhà nước thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai thực hiện Công văn số 4482/KBNN-KTNN, ngày 20/7/2017 của Kho bạc nhà nước về việc triển khai diện rộng quy trình thu NSNN qua máy chấp nhận thẻ (POS) giữa KBNN và Ngân hàng BIDV.

(Ảnh minh họa từ Internet)

Hình thức thu NSNN qua máy chấp nhận thẻ (POS) là một hình thức thu mới, thay vì người nộp thuế, nộp tiền phạt VPHC cầm tiền mặt, chứng từ đến KBNN (hoặc NH- nơi KBNN uỷ nhiệm thu) nộp tiền, thì chỉ cần cầm thẻ thanh toán (ATM) đến KBNN ( nơi NH đặt máy POS) để nộp. Với hình thức thu, nộp này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho ngưòi nộp NSNN qua KBNN. Hiện nay, Kho bạc Nhà nước Hồng Lĩnh phối hợp Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh, Phòng Giao dịch Hồng Lĩnh triển khai lắp đặt máy và bắt đầu thực hiện thu NSNN bằng hình thức này từ ngày 05 tháng 10 năm 2017.

Hình thức thu NSNN qua máy chấp nhận thẻ (POS) là một hình thức thu, nộp mới, lại có nhiều tiện ích, vì vậy các cá nhân có nghĩa vụ nộp NSNN, nộp các khoản tiền phạt VPHC có thể lựa chọn hình thức nộp phù hợp với điều kiện cụ thể của mình./.

Nguyễn Thị Hải

Nguyễn Thị Hải Giám đốc KBNN Hồng Lĩnh