Truy cập nội dung luôn
Chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Cập nhật lúc: 16:59 - 09/10/2017 Lượt xem: 764

Trước những diễn biến phức tạp của Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Hồng Lĩnh đã ban hành Công điện số 03/CĐ PCTT, ngày 09/10/2017 về việc chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Theo đó Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Hồng Lĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị trong toàn thị khẩn trương thực hiện một số công việc cấp thiết nhằm chủ động ứng phó.

Hướng đi của Áp thấp nhiệt đới

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ ngày 09/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 110,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.            

 Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 01 giờ ngày 10/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. 

 Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành ATNĐ. Đến 13 giờ ngày 10/10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt -Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. 

ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão nên chiều và đêm nay ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Biển động rất mạnh. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 14,0 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 113 độ Kinh Đông. 

(Bấm vào đây xem toàn văn Công điện số 03 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã)

Do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới trong vài ngày tới trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh sẽ có mưa to, đến rất to và nước ở các sông từ thượng nguồn sẽ đổ về, cho nên mực nước trong, ngoài đê và các hồ đập dâng cao. Để chủ động ứng phó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Hồng Lĩnh yêu cầu các phường, xã, các cơ quan, đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của Áp thấp nhiệt đới và thông tin kịp thời đến người dân để chủ động có biện pháp ứng phó với mưa, lũ. Yêu cầu UBND, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các phường xã kiểm tra, rà soát các vùng dân cư có nguy cơ bị ngập cao, xây dựng phương án giúp nhân dân bảo vệ người và tài sản, đặc biệt là xã Thuận Lộc, phường Trung Lương, phường Đức Thuận; Chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp, Tổ dân phố (thôn) tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân ra quân diệt chuột; Tổ chức trực 24h/24h để theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình Áp thấp nhiệt đới và báo cáo về Văn phòng thường trực BCH PCTT&TKCN thị xã theo đúng quy định.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp bảo vệ công trình xây dựng cơ bản, đặc biệt là các công trình giao thông, thủy lợi và các công trình khác có nguy cơ cao trong mưa lũ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với địa phương, các ngành có liên quan chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và công trình đang thi công dang dở khi có mưa, lũ xẩy ra.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Hồng Lĩnh cũng giao cho Công an thị xã chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm khi mưa lớn gây ngập úng, sạt lỡ làm ách tắc giao thông, tổ chức cảnh giới hướng dẫn giao thông tại các khu vực đường bị ngập để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện; Công ty CP môi trường đô thị Hồng Lĩnh tổ chức kiểm tra, rà soát lại hệ thống mương thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng công cộng, hệ thống cây xanh đô thị; tập trung nhân lực khơi thông cống rãnh, mương thoát nước, chằng chống lại hệ thống cây xanh, neo giằng hệ thống điện chiếu sáng để tránh các thiệt hại lớn do mưa, gió gây ra; Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Bắc Hà Tĩnh và các phường, xã có hồ đập triển khai phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập trên địa bàn; yêu cầu các đơn vị phải bố trí lực lượng tuần tra, canh gác và điều tiết nước hợp lý; Đài truyền thanh, truyền hình Thị xã; các phương tiện thông tin đại chúng từ Thị xã đến các phường, xã thường xuyên thông báo diễn biến của thời tiết, mưa lũ để các tổ chức, cá nhân trên toàn Thị xã biết và chủ động phòng tránh,.../.

                                    BBT

        

 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 4 8 2 3 1
Hôm nay: 3.076
Hôm qua: 29.744
Tháng này: 468.029

Liên kết Website Liên kết Website