Thủ tướng kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh
Cập nhật lúc: 20:15 - 16/09/2017 Lượt xem: 140

Đến kiểm tra hậu quả mưa bão tại xã Kỳ Nam và Trường Tiểu học Kỳ Nam, Thủ tướng chia sẻ thiệt hại với địa phương, nhà trường và động viên các thầy cô giáo sớm vượt qua khó khăn. Yêu cầu các lực lượng công an, quân sự và chính quyền địa phương cần hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục thiệt hại nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho các em.

Tiếp đó, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên một số hộ dân, hộ sản xuất, kinh doanh bị thiệt hại nặng tại phường Kỳ Liên. Thủ tướng mong các hộ ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn để khôi phục sản xuất.

thu tuong kiem tra khac phuc hau qua bao so 10 tai ha tinh

Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi người dân bị thiệt hại nặng ở phường Kỳ Liên

Thủ tướng chỉ đạo chính quyền địa phương phải thể hiện tinh thần mạnh mẽ, vào cuộc quyết liệt để giúp dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, nhanh chóng tạo sức sống trở lại trên vùng đô thị mới.

Nằm trong "tâm bão" nên thị xã Kỳ Anh bị thiệt hại rất nặng nề. Theo báo cáo sơ bộ, đến cuối ngày hôm qua, toàn thị xã có trên 17.500 nhà dân, cơ quan, đơn vị bị tốc mái, hư hỏng nặng; hàng trăm cột điện 35kv bị đổ gãy; 531ha nuôi trồng thủy sản bị mất trắng. Đặc biệt, cột phát sóng Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã bị gãy đổ...

thu tuong kiem tra khac phuc hau qua bao so 10 tai ha tinh

Thủ tướng chỉ đạo địa phương, các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão trên địa bàn.

Ngay trong chiều qua và sáng nay (16/9), chính quyền địa phương đã tập trung thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ thuốc men, lương thực để người dân ổn định cuộc sống; sớm khôi phục hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh và sản xuất; huy động các lực lượng tình nguyện giúp dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa, công trình dân sinh.../.

(Nguồn: Báo Hà Tĩnh)