Phường Bắc Hồng: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ mẫu mực”
Cập nhật lúc: 20:31 - 12/09/2017 Lượt xem: 154

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và 07 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, chiều 12/9/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Hồng đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ mẫu mực" gắn với thực hiện các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập , lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". 2 cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Câu lạc bộ "Phụ nữ mẫu mực" có 62 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, sinh hoạt định kỳ 1 lần/quý, hoạt động dựa trên kinh phí của các thành viên tham gia đóng góp và sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn…

Mục đích thành lập CLB "Phụ nữ mẫu mực" là nhằm tập hợp cán bộ, hội viên, phụ nữ cao tuổi trong toàn Phường có kinh nghiệm, trải nghiệm trong cuộc sống và ở họ hội tụ những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tổ chức Hội cũng như các phong trào của địa phương ; đồng thời tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ tiếp cận, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về tiêu chí người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; đề xuất, kiến nghị và triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ trong việc tuyên truyền, giáo dục phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên, phụ nữ. Từ đó nhằm nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng và phát triển tổ chức hội phụ nữ toàn phường ngày càng vững mạnh.

Phan Thị Tâm – Phó CT. Hội LHPN phường Bắc Hồng