Truy cập nội dung luôn
Xã Thuận Lộc: Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
Cập nhật lúc: 16:38 - 31/07/2017 Lượt xem: 581

Sáng nay 25/7,  Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thuận Lộc đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Hoàng Bá Khang – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ xã Thuận Lộc cùng các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ xã, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng các thôn; Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu cùng các thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình người có công và Nhân dân trên địa bàn đã về dự lễ.

Thương binh 4/4 Trần Văn Năm phát biểu tại buổi lễ

Xã Thuận Lộc hiện có 07 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, có 84 liệt sỹ, 31 bệnh binh và 140 thương binh. Trong chiến tranh ác liệt, đã có không biết bao nhiêu người dân xã Thuận Lộc đã ngã xuống. Xương máu của cha anh chúng ta thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Nam chí Bắc. Với truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thuận Lộc luôn quan tâm và không ngừng phấn đấu, góp phần làm cho đời sống của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng ngày càng ổn định. Bên cạnh thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi người có công, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" ở Thuận Lộc phát triển khá mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đã huy động được mọi nguồn lực trong các tầng lớp Nhân dân. Hàng năm, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã đã vận động kinh phí xây dựng từ 2 đến 3 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Đến nay đã giải quyết cơ bản về vấn đề nhà ở cho thương binh nặng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình 2 liệt sĩ trở lên. Hầu hết các thương binh nặng đều đã có cuộc sống ổn định. Xã hiện có Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu ở thôn Hồng Nguyệt còn sống, mẹ được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng, quan tâm, chăm sóc. Được sự quan tâm của cấp, uỷ Đảng, chính quyền các cấp cùng sự đồng sức, đồng lòng. Đảng bộ và nhân dân xã Thuận Lộc đã xây dựng các công trình nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ như: Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã, Đình Giao Tác nơi thành lập chi bộ Làng Giao – tiền thân Đảng bộ xã với số tiền vận động, xã hội hoá hàng trăm triệu động.

Diễn văn buổi lễ do đồng chí Bùi Quang Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày khẳng định: "Đảng bộ và nhân dân xã Thuận Lộc mãi mãi khắc ghi và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân xã nhà đã và đang tiếp tục làm nhiều việc có ý nghĩa để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn. Chúng ta chưa thể yên lòng khi vẫn còn những gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công có cuộc sống khó khăn, ở trong những ngôi nhà không bảo đảm an toàn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương do chiến tranh gây ra còn chưa chu đáo; một số trường hợp do không đủ giấy tờ hồ sơ để xem xét công nhận liệt sỹ, thương binh, người có công nên chưa được hưởng đầy đủ những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước và đến nay vẫn còn liệt sỹ chưa tìm được hài cốt, phần mộ chưa xác định danh tính, để lại nỗi đau khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta".

Lãnh đạo Thị xã và xã trao quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân người có công

Phát biểu tại lễ mittinh, cựu chiến binh Trần Văn Năm – Thương binh 4/4 bày tỏ sự xúc động, chia sẻ những mất mát của đồng đội, đồng thời, cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ người có công trên địa bàn. Đồng chí bày tỏ quyết tâm "thương binh tàn nhưng không phế", sẽ đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xây dựng phát triển kinh tế, truyền lửa cho thế hệ trẻ, xây dựng xã Thuận Lộc ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ xã./. 

 

Huy Tính – Bí thư Đoàn xã Thuận Lộc

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 0 7 1 0 1 5
Hôm nay: 6.766
Hôm qua: 21.470
Tháng này: 466.136

Liên kết Website Liên kết Website