Tập huấn Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh năm 2017
Cập nhật lúc: 16:44 - 31/07/2017 Lượt xem: 538

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị Dân ca Ví, Giặm - loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian có vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân Nghệ Tĩnh. Ngày 8 - 9/7/2017 tại Hội trường UBND thị xã Hồng Lĩnh, Trung tâm VHTT-TT&DL tổ chức lớp tập huấn Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2017. Hơn 70 học viên là các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ, cán bộ công chức văn hóa, tổng phụ trách đội, giáo viên âm nhạc, cán bộ đoàn, hội cơ sở trên địa bàn Thị xã cùng tham dự đông đủ.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được Nghệ nhân - Nghệ sỹ Hoàng Vinh trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về phương pháp tổ chức và hoạt động của các Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; kỹ năng hát đúng các làn điệu dân ca lời cổ, làn điệu cải biên để ứng dụng vào thực tiễn; cách thức, phương pháp viết lời mới cho Dân ca.....

Thông qua lớp tập huấn có thể tuyên truyền, phổ biến sâu rộng giá trị văn hóa phi vật thể "Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh" đến mọi tầng lớp Nhân dân; duy trì thường xuyên việc giảng dạy Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và tổ chức các hoạt động các câu lạc bộ theo hình thức phù hợp; giúp cho cán bộ công chức văn hóa, giáo viên, tổng phụ trách đội, giáo viên dạy nhạc, cán bộ đoàn, chi hội cơ sở có thêm kinh nghiệm trong công tác tham mưu, tổ chức, thành lập các CLB "Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh" của đơn vị, góp phần đáp ứng yêu cầu công tác tập hợp và giáo dục thanh thiếu nhi trong tình hình mới./.

Hằng Nga