Thư kêu gọi chung sức xây dựng nông thôn mới của Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thuận Lộc
Cập nhật lúc: 02:21 - 08/04/2015 Lượt xem: 7595

Kính gửi: Con em Thuận Lộc trên mọi miền đất nước và con em Thuận Lộc đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài.
Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Thuận Lộc vinh dự được tỉnh Hà Tĩnh chọn điểm chỉ đạo là một trong mười ba xã trong toàn tỉnh để xây dựng nông thôn mới.
Qua gần hai năm tổ chức thực hiện, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực phấn đấu quyết liệt của các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là phong trào hiến đất để xây dựng kết cấu hạ tầng, với tổng diện tích nhân dân đã hiến trên 30.000m2, xây dựng được trên 16 km đường bê tông thôn xóm, đầu tư hàng trăm máy móc phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp, thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tổng số tiền huy động trong nhân dân đạt trên 50 tỷ đồng; nhờ đó, đến nay Thuận Lộc đã đạt 8 tiêu chí, phấn đấu trong năm 2012 đạt thêm 6 tiêu chí và 5 tiêu chí còn lại sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành trong năm 2013.
            Để hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2013 và xây dựng Thuận Lộc thành phường theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 16 là cơ hội vô cùng quý báu, thời cơ ngàn năm có một, vì vậy Đảng bộ và nhân dân Thuận Lộc phải đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành cho kỳ được. Muốn thực hiện được điều đó, ngoài việc "lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân", cần phải có hàng trăm tỉ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa, các công trình phúc lợi xã hội và nâng cao đời sống dân sinh. Tuy nhiên, Thuận Lộc là một xã sản xuất nông nghiệp độc canh về cây lúa, đời sống nhân dân rất khó khăn, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao; khó khăn chồng chất khó khăn, nếu chỉ nhìn vào nội lực huy động trong nhân dân thì Thuận Lộc khó có thể hoàn thành được mục tiêu xây dựng nông thôn mới; vì vậy, cần phải có sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn bằng tất cả các nguồn lực.
Với trách nhiệm cao cả trước Đảng bộ và nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Thuận Lộc chính thức ra lời kêu gọi con em Thuận Lộc trên mọi miền đất nước, con em Thuận Lộc hiện đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài hãy hướng về quê hương với tình cảm, trách nhiệm, bằng những hành động thiết thực, ủng hộ bằng vật chất, tinh thần, dù ít, dù nhiều cũng là món quà vô cùng có ý nghĩa để giúp đỡ quê hương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đưa Thuận Lộc thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, vươn lên giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thực hiện được mong ước ngàn đời của các tầng lớp nhân dân xã Thuận Lộc anh hùng.
 Mọi sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ xin được thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Số tài khoản: 3751.0.056130 tại Kho bạc nhà nước Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.
(Xin liên hệ qua đ/c Nguyễn Huy Phận, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; số điện thoại: 01649053059).

T/M UBMTTQ XÃ
                                                                            (Đã ký)